Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Giá dầu tăng mạnh nhất trong 6 tuần Đóng

Giá dầu tăng 2,5% trong phiên giao dịch ngày 28/6 bởi niềm tin Hy Lạp sẽ vượt qua chương trình thắt lưng buộc bụng để tránh vỡ nợ và đồng USD suy yếu.

Sự sụt giảm của Mỹ kim so với rổ tiền tệ làm tăng giá hàng hoá tính theo đồng tiền này. Chỉ số giá hàng hoá CRB tăng 1,7% - mức tăng nhiều nhất trong 6 tuần qua.

Đóng cửa phiên, giá dầu Brent giao tháng 8 tại London tăng 2,79 USD lên 108,78 USD/thùng, gần chạm mức bình quân 150 ngày là 109,05 USD.

Giá dầu thô ngọt nhẹ cùng kỳ hạn tại New York tăng 2,28 USD, tương đương 2,5% lên 92,89 USD/thùng – ngày tăng mạnh nhất kể từ 18/5 - và vượt qua mức bình quân 200 ngày ở 92,81 USD.

Khoảng cách giữa hai loại dầu chuẩn của thế giới đã hồi phục về mức 17 USD, sau khi rơi xuống dưới 13 USD/thùng hôm đầu tuần.

Giá xăng và dầu hoả giao dịch kỳ hạn tại Mỹ cũng tăng mạnh trong phiên hôm qua vì nhu cầu mua bán của nhà đầu tư khi kỳ hạn tháng 7 đáo hạn trong ngày 29/6. Giá xăng vẫn tăng gần 3% ngay cả khi báo cáo hàng tuần của chính phủ cho thấy nhu cầu giảm sút trong tuần trước.

Viện Xăng Dầu Mỹ hôm qua thông báo, dự trữ dầu thô đã giảm 2,7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 24/6, giảm mạnh hơn dự đoán 1,4 triệu thùng của các chuyên gia. Giá dầu vì thế tăng tiếp sau khi đóng cửa phiên, lên trên 93 USD/thùng.

Thị trường năng lượng thế giới chắc chắn sẽ biến động mạnh trong ngày hôm nay 29/6 vì các nhà lập pháp Hy Lạp sẽ bỏ phiếu thông qua các biện pháp cắt giảm chi tiêu, tăng thuế và các yêu cầu cấp thiết để hỗ trợ tài chính quốc gia.

Trong những ngày qua, bạo loạn đã xảy ra liên tục ở Hy Lạp vì người dân biểu tình phản đối việc chính phủ thắt lưng buộc bụng. Liên minh châu Âu cho rằng, Athens cần thiết phải thông qua các biện pháp để đổi lấy gói cứu trợ 78 tỷ Euro từ quốc tế nếu muốn tránh vỡ nợ.

Theo Reuters

 Các tin đã đưa Đóng