Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 OPEC dự báo nhu cầu dầu sẽ chững lại trong năm tới Đóng

Triển vọng nhu cầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự hồi phục ở Nhật Bản sau thảm hoạ, cũng như ảnh hưởng của giá dầu cao lên tăng trưởng của các nước phát triển.

Trong lần dự báo đầu tiên về thị trường dầu mỏ năm 2012, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho rằng, nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng chậm lại trong năm 2012 vì kinh tế toàn cầu khó khăn và nhu cầu giảm sâu ở châu Âu.

Giá dầu có thể được hỗ trợ từ nguồn cung hạn chế khoảng hơn 1 triệu thùng/ngày ở các nước thành viên OPEC, ngay cả khi Ả Rập Xê Út tăng sản lượng.

Trong báo cáo hàng tháng phát đi ngày 12/7, OPEC dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 1,32 triệu thùng/ngày trong năm tới, giảm so với mức tăng 1,36 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Theo tổ chức này, triển vọng nhu cầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự hồi phục ở Nhật Bản sau khủng hoảng hạt nhân và sóng thần, cũng như ảnh hưởng của giá dầu lên tăng trưởng của các nước phát triển.

Như vậy, dự báo về tiêu thụ của OPEC năm nay kém lạc quan so với dự báo tăng trưởng 1,6 triệu thùng/ngày của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đưa ra cùng thời điểm.

Trong cuộc họp đầu tháng 6, OPEC đã không đạt được đồng thuận về hạn ngạch sản xuất khi Ả Rập Xê Út và 3 nước đồng minh khác muốn tăng sản lượng còn các thành viên khác lại muốn giá dầu cao. Dù không tăng hạn ngạch nhưng Ả Rập Xê Út vẫn quyết định bơm thêm dầu ra thị trường, bằng chứng là mức tăng 461.000 thùng/ngày trong tháng 6, lên 9,42 triệu thùng/ngày. Sản lượng của toàn OPEC cũng tăng 520.000 thùng/ngày so với tháng 5, lên 29,6 triệu thùng/ngày.

Theo Cafef.vn

 Các tin đã đưa Đóng