Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Giá dầu tăng vượt 88 USD/thùng Đóng

Giá dầu tăng lần đầu tiên trong 3 ngày vì đồng Euro hồi phục khỏi mức thấp 6 tháng làm tăng nhu cầu an toàn đối với hàng hóa chống lại sự mất giá của USD.

Dầu thô tăng còn chứng khoán Mỹ cũng tránh phiên mất điểm bởi hy vọng nợ công của châu Âu hạ nhiệt khi có tin Italia đang kêu gọi Trung Quốc mua trái phiếu của chính phủ nước này.

Đóng cửa phiên 12/9, giá dầu WTI giao tháng 10 tại New York tăng 95 cent tương đương 1,1% lên 88,19 USD/thùng. Trong phiên, giá dao động từ 85 – 88,95 USD. So với đầu năm, giá dầu vẫn giảm khoảng 3,5%.
Giá dầu Brent giao tháng 10 tại London giảm 52 cent tương đương 0,5% xuống 112,25 USD/thùng.
Đồng USD hôm qua giảm khỏi mức cao 6 tháng so với Euro vì khả năng Italia sẽ đạt được thỏa thuận yêu cầu Trung Quốc mua nợ.
Gene McGillian, chuyên gia phân tích và là nhà môi giới của Tradition Energy ở Stamford, Connecticut nhận xét: Giá dầu tăng ngay cả khi đồng Euro và thị trường chứng khoán còn nhiều áp lực, đó là nhờ sức mạnh tiềm ẩn trong khoảng cách chênh lệch giữa hai loại dầu chuẩn của thế giới.
Khoảng cách chênh lệch giữa dầu Brent/WTI hôm qua chỉ còn 24,06 USD/thùng – hẹp nhất kể từ ngày 29/8. Khoảng cách từng lên đến kỷ lục 27,22 USD hôm 6/9.
Khi khoảng cách hai loại dầu quá lớn, loại Brent thường bị bán mạnh để chốt lời trong khi dầu WTI được đẩy lên.
Cung dầu trên thị trường thế giới sẽ dồi dào hơn khi Libya cho biết đã sẵn sàng cho hoạt động trở lại các nhà máy lọc dầu vốn bị đình trệ trong 6 tháng nội chiến kể từ tháng 2, và công suất sẽ về mức bình thường trong vòng 1 năm tới. Tháng trước, sản lượng dầu của Libya chỉ khoảng 45.000 thùng, so với 1,59 triệu thùng của tháng 1.
OPEC mới đây cũng hạ dự báo tiêu thụ dầu thế giới năm 2012 và 1011 xuống thấp hơn 150.000 thùng/ngày so với dự báo cũ vì kinh tế chững lại.

Theo Cafef

 Các tin đã đưa Đóng