Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Xuống 85,7 USD/thùng, giá dầu thấp nhất 3 tuần Đóng

Giá dầu sụt mạnh vì đầu cơ rằng nhu cầu sẽ lún sâu do khủng hoảng nợ ở châu Âu cùng cảnh báo của OPEC rằng tiêu thụ dầu thế giới đang tăng ít hơn dự đoán.

Giá dầu WTI tại New York mất 2,6% do hoạt động bán tháo khi nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu Hy Lạp có nhận đựơc cứu trợ để thoát vỡ nợ hay không. Tổng thư ký của OPEC, ông Abdalla El-Badri phát biểu tại Dubai rằng, các thành viên đã tăng sản lượng để bù đắp phần cung thiếu hụt từ Libya, giờ đây sẽ tính đến chuyện giảm công suất trở lại vì nhu cầu thực tế rất yếu.

Đóng cửa phiên 19/9, giá dầu WTI giao tháng 10 giảm 2,26 USD xuống 85,7 USD/thùng – đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 26/8. Trong phiên, có lúc giá rớt xuống 84 USD/thùng.
Giá dầu Brent giao tháng 11 tại London giảm 3,08 USD, tức 2,7 xuống 109,14 USD/thùng.
Matt Smith, chuyên gia phân tích hàng hoá của Summit Energy Services Inc nhận xét, nỗi lo Hy Lạp đang khiến không chỉ dầu mỏ mà nhiều thị trường bị bán tháo. Trong số 24 hàng hoá thuộc chỉ số Standard & Poor’s GSCI, có tới 20 mặt hàng giảm giá ngày hôm qua.
Các thanh tra của Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế hôm qua đã tiến hành một cuộc đàm thoại với Bộ trưởng Bộ Tài chính Evangelos Venizelos và các quan chức khác của Hy Lạp để đánh giá xem liệu Athen có đủ điều kiện để nhận được một khoản viện trợ vào tháng tới, cũng như có được chấp thuận về gói cứu trợ thứ hai đã thông qua ngày 21/7 hay không. Cuộc đàm thoại này hiện vẫn chưa có kết quả và sẽ kéo dài đến ngày hôm nay 20/9.
Bill O'Grady, giám đốc chiến lược thị trường của Confluence Investment Management nhận xét, nếu 1 nền kinh tế ở châu Âu sụp đổ, nó có thể dẫn đế đến suy thoái ở Mỹ và lan ra toàn cầu. Nhu cầu năng lượng vì thế sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Cafef.vn

 Các tin đã đưa Đóng