Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Lên 97 USD/thùng, giá dầu cao nhất 3 tháng Đóng

Giá dầu tăng mạnh sau thông tin thủ tướng Italia sẽ từ chức và báo cáo về kế hoạch hạt nhân của Iran đe dọa sự ổn định khu vực Trung Đông.

Giá dầu thô thế giới tăng lên mức cao nhất 3 tháng trong ngày hôm qua 8/11 bởi Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đồng ý từ chức sau khi quốc hội nước này thông qua kế hoạch thắt lưng buộc bụng để giảm nợ công.
Lynch, giám đốc Viện năng lượng chiến lược và nghiên cứu kinh tế tại Massachusetts nhận xét: “Sự ra đi của ông Berlusconi được xem xét như là một sự phát triển tích cực. Điều này có nghĩa là một giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ công đang đến gần”.
Đóng cửa phiên, giá dầu WTI giao tháng 12 trên sàn Nymex ở New York tăng 1,28 USD lên 96,8 USD/thùng . Sau khi đóng cửa, giá tăng tiếp lên 97 USD/thùng – cao nhất kể từ 28/7.
Giá dầu Brent cùng kỳ hạn trên sàn ICE ở London trong khi đó tăng 44 cent lên 115 USD/thùng – cao nhất kể từ 15/9.

Giá dầu còn tăng bởi báo cáo của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) về kế hoạch hạt nhân của Iran đe dọa sự ổn định khu vực Trung Đông.

Theo một số nguồn tin, sau 8 năm thu thập chứng cứ, báo cáo IAEA về chương trình hạt nhân của Iran dài 15 trang, dự kiến công bố cuối tuần này, hôm qua đã bị rò rỉ. Được biết, trong báo cáo, IAEA sẽ chỉ ra những bằng chứng cho thấy Tehran đã mua và lắp ráp các thiết bị và các phương tiện cần thiết nhằm chế tạo vũ khí hạt nhân đầu tiên của mình.
Thông tin về Iran đẩy giá dầu của nước này lên trên 3 – 5 USD/thùng so với giá chuẩn thế giới. Iran hiện là nước sản xuất dầu lớn thứ hai trong OPEC, với 15,5 triệu thùng/ngày, tương đương 1/6 tổng tiêu thụ toàn cầu.

Theo Cafef.vn

 Các tin đã đưa Đóng