Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Hy vọng vào châu Âu, giá dầu vượt 101 USD/thùng Đóng

Giá dầu lên cao nhất 3 tuần nhờ báo cáo kinh tế tốt lành từ Đức, triển vọng ECB hạ lãi suất và lạc quan các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ có biện pháp giải quyết nợ trong tuần này.

Giá dầu thô tăng trong phiên 6/12 khi nhà đầu tư chuyển trọng tâm chú ý từ mối đe dọa phai nhạt về nguồn cung dầu từ Iran sang triển vọng hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu thứ Sáu tuần này sẽ đưa ra một thỏa thuận hợp lý nhằm giải quyết khủng hoảng nợ công.

Giao dịch trong phiên qua khá trầm khi nhà đầu tư phần nào e ngại sau khi hãng xếp hạng tín dụng Standard & Poor chỉ trong 24 giờ đã đưa ra hai cảnh báo về tình hình châu Âu. Nếu như hôm thứ Hai, hãng này cho biết có thể hạ bậc tín nhiệm của 15 trong số 17 quốc gia khu vực đồng Euro trong vòng 90 ngày, thì hôm qua lại cảnh báo hạ xếp hạng của quỹ cứu trợ tài chính khu vực, tùy thuộc vào kết quả của hội nghị thượng đỉnh.
Thorbjoern Bak Jensen, chuyên gia phân tích của A/S Global Risk Management Ltd nhận xét, “Cái giá của sự bất đồng sẽ đắt hơn một thỏa thuận. Nhưng với thị trường dầu mỏ, nếu thỏa thuận đạt được, đồng nghĩa với nhiều biện pháp tích cực sẽ được đưa ra và nhu cầu dầu sẽ tăng”.
Đóng cửa phiên, giá dầu Brent giao tháng 1 tăng 1 USD lên 110,81 USD/thùng. Giá dầu WTI cùng kỳ hạn tăng 29 cent lên 101,28 USD/thùng.
Khoảng cách giữa hai loại dầu chuẩn của thế giới giờ chỉ còn 9,53 USD/thùng.
Khối lượng giao dịch dầu Brent hôm qua chỉ bằng 63% so với bình quân 30 ngày, trong khi khối lượng giao dịch dầu WIT bằng 64%.
Theo giới phân tích, lời cảnh báo hạ xếp hạng tín dụng của S&P’s đưa ra là nhằm thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách châu Âu sẽ hành động nhanh chóng và dứt khoát để giải quyết khủng hoảng nợ đang leo thang và tránh tổn thất tối đa cho kinh tế toàn cầu.
Giá dầu tăng trong phiên qua còn bởi báo cáo của Đức cho thấy đơn đặt hàng côngnghiệpt háng 10 mạnh nhất kể từ tháng 3/2010. Hy vọng ECB sẽ giảm lãi suất cơ bản trong phiên họp tuần này cũng phần nào hỗ trợ cho thị trường.
Theo Cafef.vn

 Các tin đã đưa Đóng