Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Nghệ An: Lãnh đạo doanh nghiệp vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh Đóng

Sáng 13/1, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2011 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2012. Tới dự có lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh năm 2011

Trao Giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh năm 2011

Năm 2011 tình hình lạm phát, giá cả các mặt hàng tiêu dùng, nguyên, nhiên liệu đầu vào cho sản xuất kinh doanh ở mức cao, chính sách tài khóa thắt chặt, cắt giảm chi tiêu công và chính sách tiền tệ chặt chẽ... đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp và đời sống sinh hoạt của người lao động. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp dành nhiều thời gian trực tiếp làm việc với các cơ sở, lãnh đạo một số tập đoàn, tổng công ty để phối hợp chỉ đạo khó khăn cho một số doanh nghiệp về sản xuất kinh doanh, sắp xếp tổ chức bộ máy, thay đổi, bố trí, sắp xếp cán bộ.

Chủ động nắm bắt, dự báo tình hình, tập trung chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện các giải pháp thích ứng với tình hình, vượt qua khó khăn, ổn định và giữ vững sản xuất kinh doanh, thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động. Chỉ đạo các cấp ủy cơ sở triển khai thực hiện kịp thời Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 574/QĐ-UBND của UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với thực tiễn của đơn vị. Tập trung tìm các giải pháp sát hợp giải quyết về nguồn vốn sản xuất, lựa chọn lĩnh vực đầu tư mở rộng sản xuất, tiết kiệm các chi phí đầu vào, ổn định sản xuất kinh doanh. Kết quả trong năm 2011, tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong khối đạt 20.726,8 tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm 2010; 111/135 doanh nghiệp có lãi với tổng số lãi là 824,66 tỷ đồng; thu nhập bình quân của lao động từ 1,5-8 triệu đồng/tháng. 

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2012, Đảng ủy khối doanh nghiệp tập trung lãnh đạo các doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân từ 12-15%; phấn đấu 90% doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có lãi; 90% lao động trở lên có việc làm ổn định, thu nhập người lao động tăng cao hơn năm trước từ 10%.
 
Tại buổi tổng kết, Đảng ủy khối doanh nghiệp đã trao tặng giấy khen cho 28 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu "Trong sạch vững mạnh", 27 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liền, 90 đảng viên đạt danh hiệu "Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2009-2011).

Theo Báo Nghệ An

 Các tin đã đưa Đóng