Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie Công ty Cổ phần Bao bì Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Những đòn bẩy cho doanh nghiệp năm 2012 Đóng

Năm 2012, bên cạnh những rủi ro, khó khăn tồn tại, doanh nghiệp cũng đã có những đòn bẩy gối đầu để tự tin cho một kỳ hoạt động mới.

-Lạm phát năm 2012 sẽ được kiểm soát dưới 10%. Tỷ lệ nhập siêu được kiềm chế dưới 10% kim ngạch xuất khẩu tạo điều kiện để giảm sức ép tỷ giá, cân bằng cung cầu ngoại tệ; tỷ giá VND chỉ điều chỉnh trong khoảng 5-6%.
-Chính sách giãn, giảm thuế: Thuế thu nhập doanh nghiệp đã được giãn, giảm nhiều trong năm 2011 và việc giãn thuế năm 2011 sẽ được kéo dài đến hết quý I/2012. Chính sách giãn, giảm thuế DN năm 2012 đang được Bộ Tài Chính gấp rút hoàn thành.
-Thị trường xuất khẩu được mở rộng, thị trường nội địa được tạo điều kiện khai thác: Bộ Công thương cho biết, năm 2012, chương trình xúc tiến thương mại quốc gia sẽ đặt mục tiêu trọng tâm là xúc tiến thương mại định hướng xuất khẩu. Các thị trường xuất khẩu trọng điểm là Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN,Trung Đông, châu Phi, Ấn Độ.
Ngoài thị trường ngoại, Bộ Công thương cũng đã tổ chức nhiều chương trình liên kết ngành, đưa hàng về nông thôn…giúp doanh nghiệp mở rộng được những thị trường ngách với chi phí thấp.
-Cải cách hành chính đã đạt tầm cao mới. Cơ chế 1 cửa, nộp thuế qua ngân hàng, tự in hóa đơn, thông quan điện tử…đã và đang giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian giải quyết các vấn đề hành chính và giảm được nhiều chi phí. Phong trào chống tham nhũng cũng đã đi vào guồng. Năm 2012 dự kiến môi trường kinh doanh sẽ ''sạch'' hơn.
- Cơ sở hạ tầng cải thiện, chi đầu tư phát triển trên 180.000 tỷ đồng. Năm 2012 tổng chi NSNN khoảng hơn 900.000 tỉ đồng (năm 2011 ước đạt 796.000 tỉ đồng), trong đó chi đầu tư phát triển 180.000 tỉ đồng.
- Tái cấu trúc nguồn vốn toàn xã hội, tạo lực phát triển bền vững hơn. Việc đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao hiệu quả, khả năng cạnh tranh; nâng cao chất lượng nhân lực, đẩy nhanh ứng dụng khoa học và công nghệ...
Theo TTVN

 Các tin đã đưa Đóng