Đăng Nhập 
Chào mừng bạn đến với websie công ty TNHH một thành viên Tân Khánh An - Xin chúc bạn thành công!
 Nghệ An: Tuyên dương người nộp thuế và đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho DN Đóng

Ngày 24/7/2012, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên dương khen thưởng thành tích nộp thuế năm 2011 và tháo gỡ khó khăn vướng mắc giữa doanh nghiệp với các tổ chức tín dụng. Đồng chí Thái Văn Hằng – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Hơn 500 tổ chức và cá nhân có thành tích tiêu biểu về nộp ngân sách cùng đại diện của Tổng cục Thuế, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Nghệ An,  các tổ chức tín dụng, các chi nhánh ngân hàng trên địa bàn cùng tham dự hội nghị.
 
Năm 2011, mặc dù gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế trên địa bàn tỉnh đã có những nỗ lực vượt bậc, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước. Số thu 2011 xấp xỉ đạt 7.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 6.100 tỷ đồng, bằng 187% dự toán pháp lệnh, 149% dự toán HĐND tỉnh.  


           
Đồng chí Thái Văn Hằng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tổ chức và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nộp ngân sách.


Tại Hội nghị, 7 DN được Bộ Tài chính tặng bằng khen, 15 tổ chức và cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen và 38 đơn vị, cá nhân được Tổng cục Thuế tuyên dương vì có thành tích xuất sắc nộp thuế năm 2011.
 
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thu - Phó GĐ Chi nhánh NHNN đã có báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh của ngành Ngân hàng. Trên địa bàn Nghệ An hiện có 4.487 doanh nghiệp đang vay vốn ngân hàng, chiếm 70% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động với dư nợ đến 30/6/012 là 36.101 tỷ đồng. Mặc dù lãi suất giảm nhiều lần về tiền gửi nhưng lãi suất cho vay chưa giảm được nhiều và còn ở mức cao nên khả năng hấp thụ vốn này rất khó. Việc tìm kiếm những doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu cho vay rất khó khăn. Vì vậy, đến 30/6/2012 có 17/33 Ngân hàng TM, Qũy TDND TƯ tăng trưởng tín dụng âm. Các NH trên địa bàn đã thực hiện các giải pháp tháo gỡ cho DN về tín dụng.
 
Các tổ chức tín dụng trên địa bàn hiện có dư nợ cho vay xuất khẩu đạt 742 tỷ đồng, tăng 25 tỷ so với đầu năm, cho vay phát triển nông nghiệp nông thôn 14.515 tỷ đồng, cho vay các lĩnh vực không khuyến khích: 2.144 tỷ đồng, dư nợ cho vay DN  là 36.101 tỷ đồng, chiếm 52,3% tổng dư nợ. Thời gian tới, NHNN chỉ đạo các TCTD tiếp tục phối hợp với khách hàng để thực hiện tốt các Nghị quyết của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho DN.
 
Tại Hội nghị, nhiều DN đã phát biểu kiến nghị với UBND tỉnh nhiều ý kiến xung quanh vấn đề tín dụng và nộp thuế để các bên liên quan kịp thời giải quyết. Đồng chí Thái Văn Hằng đã ghi nhận các ý kiến của doanh nghiệp và giải đáp một số vấn đề các doanh nghiệp quan tâm.

Nguồn tin: Báo Nghệ An.

 


 Các tin đã đưa Đóng